TOP 6 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN TRIỂN KHAI OMS – DMSpro Co., LTD | Sales and Distribution Management Solution

TOP 6 LÝ DO DOANH NGHIỆP NÊN TRIỂN KHAI OMS

  • Danh mục: Thư Viện

Trong bối cảnh kinh doanh đa kênh ngày càng phát triển, việc quản lý đơn hàng hiệu quả trở thành thách thức lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu này, hệ thống quản lý đơn hàng (Order Management System – OMS) ra đời, cung cấp giải pháp toàn diện và tiên tiến. Trong bài viết này, DMSpro sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về OMS và những lý do doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp này trong quản lý phân phối, bán hàng.

 

OMS là gì?

Để tìm hiểu OMS là gì, trước tiên ta quay lại với khái niệm quen thuộc mà bất kỳ doanh nghiệp sản xuất nào cũng đã từng nghe qua: DMS (Distribution Management System). Hệ thống Quản lý Phân phối (Distribution Management System – DMS) là giải pháp giúp kiểm soát và cập nhật thông tin hoạt động kênh phân phối theo thời gian thực. Hệ thống này không chỉ đồng hành cùng đội ngũ bán hàng, từ Sell in đến Sell out, mà còn quản lý các chương trình khuyến mãi, trả thưởng, tích lũy và trưng bày. 

 

Để nâng cao vai trò của Nhà phân phối, các giải pháp DMS tiên tiến ngày nay không chỉ tập trung vào giải quyết bài toán của kênh truyền thống (TT/GT) mà còn sẵn sàng gánh vác trọng trách của tất cả các kênh khác trong chuỗi cung ứng. Do đó, một giải pháp mới đã ra đời được gọi là hệ thống quản lý đơn hàng (Order Management System – OMS).

 

OMS là giải pháp DMS phiên bản toàn diện, là nền tảng được phát triển theo mô hình phần mềm như là một dịch vụ (SaaS), phù hợp với xu thế bán hàng đa kênh (Omnichannel) hiện nay.

 

Việc các doanh nghiệp đang dần chuyển dịch tỷ lệ bán hàng từ Kênh phân phối truyền thống (General Trade – GT) sang các Kênh hiện đại (Modern Trade – MT) hay các trang thương mại điện tử (eCommerce) dẫn tới nhu cầu quản lý tập trung đơn hàng là rất cần thiết.

 

OMS với khả năng tích hợp dữ liệu linh hoạt, phân hệ Trade Marketing toàn diện và vẫn theo triết lý lấy khách hàng làm trọng tâm, sẽ là một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp quản lý và điều phối toàn bộ hoạt động kênh bán hàng một cách toàn diện và hiệu quả hơn. 

 

Top 6 lý do OMS nên là sự lựa chọn của doanh nghiệp sản xuất

1. Giải pháp quản trị đa kênh cho mọi quy mô của doanh nghiệp: 

OMS được tối ưu và tinh chỉnh để phù hợp với quy trình chuẩn của các công ty đầu ngành, nhưng lại đáp ứng được cho quy mô của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Điều này giúp các doanh nghiệp có thể triển khai một hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quả mà không cần phải đầu tư quá nhiều về tài nguyên và nguồn lực.

Xu hướng bán hàng Omnichannel đang rất thịnh hành

 

2. Tối ưu chi phí đầu tư: 

OMS là một phương án đầu tư tối ưu chi phí nhất, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí về cả phần cài đặt và vận hành so với việc phát triển và duy trì một hệ thống quản lý phân phối riêng (On-premise).

Với mô hình trả phí theo dịch vụ, OMS theo mô hình SaaS, không đòi hỏi một khoản đầu tư lớn ban đầu cho việc mua sắm phần cứng và phần mềm, mà chỉ cần dựa trên số lượng người dùng (user) đăng ký, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tùy vào quy mô của doanh nghiệp, bạn có thể lựa chọn gói giải pháp với các tính năng phù hợp mà không cần phải chi trả toàn bộ tiền bản quyền và không tận dụng hết được các tính năng mà phần mềm mang lại.

Businessman drawing arrow lines decrease cost compare with increase efficiency, speed, and quality, cost reduction management vector concept

Doanh nghiệp chỉ cần chi trả cho những gì mình sử dụng, từ đó tối ưu chi phí đầu tư

 

3. Sử dụng nền tảng Microsoft: 

OMS là giải pháp quản trị phân phối, bán hàng duy nhất được xây dựng trên nền tảng Microsoft Azure, đảm bảo tính ổn định, tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng và tính bảo mật cao. 

Giao diện (UX/UXI) đạt chuẩn quốc tế thân thiện và thông minh cho người dùng cũng giúp người dùng dễ dàng sử dụng hệ thống một cách hiệu quả.

Được xây dựng trên nền tảng Microsoft Azure chuẩn quốc tế

 

4. Hệ thống linh hoạt và tinh gọn: 

OMS được thiết kế để linh hoạt và tinh gọn, giúp doanh nghiệp cài đặt nhanh chóng và dễ dàng thích nghi với các nhu cầu cụ thể của mình. Nhân viên có thể dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng của OMS ngay trên App Store hoặc CH Play mà không cần phải nhờ vào bên thứ 3 hoặc cài thêm một ứng dụng khác.

Ứng dụng SFA của OMS có thể được tìm thấy dễ dàng trên App Store hoặc CH Play

 

5. Dễ dàng mở rộng và nâng cấp: 

Với tính năng Auto-Scale từ Microsoft, hệ thống sẽ tự động tăng giảm tài nguyên sử dụng khi có sự thay đổi về số lượng người dùng cùng lúc (CCU). Điều này giúp cho doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng mô hình kinh doanh theo sự phát triển của mình – tăng đội ngũ bán hàng, tăng số lượng đơn hàng, đảm bảo rằng hệ thống vẫn phù hợp và hiệu quả trong suốt quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh.

Theo thời gian, khi doanh nghiệp cần mở rộng quy mô, với nhiều yêu cầu về phần mềm hơn, OMS vẫn đảm bảo được dữ liệu được vận hành tốt

 

6. Khả năng tích hợp linh động: 

DMSpro đã xây dựng và phát triển một nền tảng linh hoạt, toàn diện để tích hợp và quản lý tất cả đơn hàng từ toàn bộ kênh bán hàng của doanh nghiệp.

OMS có khả năng tích hợp linh động qua API với các hệ thống bên thứ ba như ERP, Website, Sàn Thương mại điện tử, giúp tạo ra một hệ thống toàn diện và hỗ trợ quản lý tất cả các khía cạnh của hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả. 

Bộ API được xây dựng chuẩn, hỗ trợ cho việc tích hợp nhanh chóng với các hệ thống bên thứ ba. Ngoài ra các API đã phát triển cho hệ thống cũ có thể được tận dụng lại. Vì thế, hệ thống có thể linh loạt tích hợp với các hệ thống khác của doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo vận hành mượt mà, giúp dữ liệu được đồng bộ xuyên suốt.

Dễ dàng tích hợp API với các hệ thống khác

 

Tóm lại, OMS không chỉ là một hệ thống quản lý đơn hàng hiệu quả mà còn là một công cụ toàn diện giúp các doanh nghiệp sản xuất thích ứng và phát triển trong thời đại số hóa. Với khả năng tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm chi phí đầu tư, sử dụng nền tảng Microsoft đảm bảo ổn định và bảo mật, cùng với tính linh hoạt và khả năng mở rộng, OMS thực sự là một giải pháp lý tưởng. Hơn nữa, khả năng tích hợp linh động với các hệ thống bên thứ ba càng làm tăng giá trị của OMS trong việc tạo ra một hệ thống quản lý kinh doanh toàn diện. Vì vậy, lựa chọn OMS sẽ là bước đi chiến lược giúp doanh nghiệp sản xuất tối ưu hóa hoạt động và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn đọc đang là nhà quản lý doanh nghiệp sản xuất – phân phối, nhà phân phối có đội ngũ sales/ PG thị trường và muốn tìm kiếm một giải pháp tối ưu quản lý hệ thống phân phối, hãy liên hệ với chúng tôi.

OMS là phần mềm chuyên biệt để quản lý hệ thống phân phối. Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Sales hotline (+84) 8686 2 8686 hoặc đăng ký TẠI ĐÂY

DEMO MIỄN PHÍ PHẦN MỀM QUẢN TRỊ HỆ THỐNG QUẢN LÝ PHÂN PHỐI TẠI DOANH NGHIỆP